Ngủ trưa như thế nào cho đúng?

Cập nhật: 08/03/2021
Lượt xem: 127

Ngày nay công việc ngày càng nhiều, con người càng ngày càng bị công việc chi phối, khiến cho việc vui chơi giải trí không còn được nhiều. Mọi người phải hi sinh quá nhiều thời gian cho công việc, gia đình, con cái. Nhiều người than vãn với tôi rằng về đến nhà việc nhà việc cửa chăm con đến đêm mới xong xuôi hết việc, đến lúc xong việc nhà thì người mệt nhoài thành ra lúc nào cũng bị thiếu ngủ, công việc ngày hôm sau bị ảnh hưởng ít nhiều.

1. Hãy ngủ vào một giờ nhất định

Điều này giúp ổn định giờ sinh học của bạn và giúp bạn đạt tối đa hiệu quả của việc ngủ trưa đem lại.

2. Giữ cho giấc ngủ chưa từ 20 -30 phút mỗi ngày

Ngủ trưa là một cách để bạn lấy lại thăng bằng trong cơ thể, tạo thêm nguồn năng lượng mới để tiếp tục làm việc vào buổi chiều. Hãy coi nó như một giấc ngủ phụ. Vì thế mà bạn không nên ngủ quá sâu và dành quá nhiều thời gian cho giấc ngủ trưa. Điều đó sẽ đem lại những tác động tiêu cực tới sức khỏe của bạn. Ngủ quá sâu khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi khi thức dậy, nó còn làm bạn khó ngủ vào buổi tối. Chính vì thế khi ngủ trưa bạn nên đặt báo thức để tránh ngủ quên hoặc ngủ quá sâu.

3. Tắt đèn khi ngủ trưa

Ánh sáng hoạt động như một chiếc báo thức đối với cơ thể của chúng ta. Khi bật đèn sáng, cơ thể sẽ tự động phản ứng, khiến chúng ta thức dạy.Còn khi tắt đèn, bóng tối truyền đạt tới chúng ta đã đến lúc nghỉ ngơi và đi vào trạng thái thư giãn. Chính vì thế, để có một giấc ngủ trưa hiệu quả thì bạn nên tắt đèn. Hoặc nếu không thể tắt đèn bạn có thể sử dụng chiếc mặt nạ ngủ đơn giản để che ánh sáng.

4. Sử dụng chăn

Khi bạn ngủ sự trao đổi chất của bạn giảm, tốc độ hô hấp của bạn chậm và nhiệt độ cơ thể giảm nhẹ. Mặc dù không đến nỗi quá cần thiết nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu sử dụng chăn nhẹ khi đi ngủ.

5. Tư thế ngủ

Thông thường ở văn phòng, mọi người thường lựa chọn tư thế nằm úp mặt lên bàn làm việc. Nhưng tư thế ngủ đó rất có hại cho cơ thể bạn. Nó khiến việc hô hấp của bạn trở nên khó khăn, cột sống của bạn có thể bị lệch. Chính vì thế khi nghỉ trưa hãy lựa chọn một góc phòng nào đó để ngủ. Để cơ thể được thư giãn một cách thoải mái nhất. Hoặc có thể sử dụng thêm một chiếc ghế nhỏ để kê chân và duỗi thẳng người lúc nghỉ. Như thế cơ thể của bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

cách ngủ trưa ở văn phòng

 
Bài viết liên quan
0936038123
order

Khách hàng số điện thoại:
tại vừa đặt hàng cách đây

order

Khách hàng số điện thoại:
tại vừa đặt hàng cách đây